Tuyệt tác thời gian đến từ Bovet

June 7, 2018

Trong ngành công nghiệp chế tác đồng hồ, những bộ máy tích hợp lịch trăng sao được coi là những tuyệt tác tiêu biểu của sự phức tạp và kỹ thuật. Đó không còn là một chiếc đồng hồ đơn thuần mà trở thành một tác phẩm nghệ thuật của thời gian. Đó chính là động lực để Bovet, thương hiệu đồng hồ Thuỵ Sỹ cao cấp giới thiệu siêu phẩm The Bovet Récital 22 Grand Récital, làm khuấy đảo giới sành đồng hồ thế giới.

bovet_hero

Có thể nói, The Bovet Récital 22 Grand Récital là phiên bản đồng hồ phức tạp nhất mà Bovet từng chế tạo khi tích hợp đầy đủ các tính năng “khủng” như tourbillon, lịch vạn niên, và tellurium – bộ máy thể hiện sự tương quan giữa mặt trời, mặt trăng và trái đất. Tuyệt phẩm lần này là sự tổng hoà giữa phức tạp và nghệ thuật, một biểu tượng thời gian mà bất cứ một người chơi đồng hồ nào cũng muốn được sở hữu.

R220001-P2018-CLOSEUP-©marcgysinphoto-Office-LD

The Bovet Récital 22 Grand Récital được vận hành bởi bộ máy lên giây 17DM03-TEL, lắp ráp từ 50 bộ phận chính, mỗi bộ phận đều được lắp ráp bằng tay vô cùng tỉ mỉ. Trên mặt đồng hồ, người đeo có thể chiêm ngưỡng bộ máy tourbillon ở vị trí 6 giờ, tượng trưng cho mặt trời. Cứ 60 giây, tourbillon lại xoay một lần, chính vì vậy, Bovet đã tích hợp thêm vòng hiện thị kim giây. Phía trên cửa sổ tourbillon là một tác phẩm nghệ thuật công phu với quả địa cầu màu sắc và vòng hiển thị chu kì của mặt trăng. Điều đặc biệt là quả địa cầu có thể tự quay theo trục của mình thể hiện giờ theo 24 giờ chỉ số (có thể nhìn thấy ở vòng dưới cùng của địa cầu). Bên cạnh đó, Vòng hiện thị chu kì mặt trăng được đặt ở vòng ngoài quả địa cầu và được thiết kế với 2 màu trắng, đen, xoay quanh “trái đất” đúng chính xác 29.53 ngày, giống như thực tế. Điều đáng nói ở đây là những hoạ tiết trang trí trên “mặt trăng” và “trái đất” đều được làm bằng tay. Nếu như trái đất được vẽ công phu với đồi núi, mặt biển, sa mạc thì các chỉ số mặt trăng được làm mô phỏng giống như bề mặt mặt trăng trên thực tế với phần tối sáng thể hiện ngày và đêm.

Bên cạnh đó, 2 cửa sổ phụ bên trái và bên phải “trái đất” thể hiện chỉ số kim phút và năng lượng dự trữ. The Bovet Récital 22 Grand Récital có thể tích trữ năng lượng đến 9 ngày – một con số vô cùng ấn tượng. Như đã giới thiệu ở trên, The Bovet Récital 22 Grand Récital còn được tích hợp chức năm lịch vạn niên, thể hiện ở mặt sau đồng hồ với các chỉ số như ngày, tháng, năm nhuận, …

R220002-P2018_SOLDATBACK-©marcgysinphoto-2-Office-LD

The Bovet Récital 22 Grand Récital mang đường kính 46.3mm, dày 19.6mm và được chế tác từ vàng hồng 18K hoặc platinum. Phiên bản đặc biệt này được sản xuất với số lượng có hạn, 60 chiếc cho mỗi phiên bản, có khả năng chịu áp lực nước 30m dưới mặt biển và bảo hành 5 năm quốc tế. The Bovet Récital 22 Grand Récital được đeo với dây da cá sấu và khoá gấp sản xuất cùng chất liệu. The Bovet Récital 22 Grand Récital  đang được bán với giá $469,800 cho phiên bản vàng hồng và $502,200 cho phiên bản platinum. Đồng hồ sẽ được sản xuất mỗi khi có yêu cầu.

Facts:

Đường kính: 46.3mm

Độ dày: 19.6mm

Khả năng chịu nước: 30m

Dự trữ năng lượng: 9 ngày

Bảo hành: 5 năm quốc tế

Giá: $469,800 cho phiên bản vàng hồng và $502,200 cho phiên bản platinum

Limited Edition: 60 chiếc cho mỗi phiên bản.

 

 

 

Đăng bởi Viet Nam Golf Magazine
  co xe bi do 6

  Stepping into Serenity

  Presley Gerber_1_HD

  Omga Railmaster trở lại thời hoàng kim

  Edrington riders will head to Vietnam to tackle the 611-kilometer journey from Nha Trang to Da Nang

  Hành trình xuyên Việt của các tay đua Edrington

  Sky28.8125FullRstntToLobby

  SKY28 – Chào mừng lễ Quốc Khánh 02-09

  Phối cảnh dự án Q2 THAO DIEN

  Dự án Q2 THAO DIEN chính thức được khởi công

  Prosciutto pizza

  When sharing is happiness

  Oyster Perpetual Day-Date 40

  Rolex Oyster Perpetual day-Date 40 Đẳng Cấp- Đỉnh Cao

  1

  Cách tân ngoạn mục của Jaquet Droz