Tài năng golf Việt từ caddie?

July 6, 2018

Liệu golf Việt Nam có thể hình thành một thế hệ golf thủ chuyên nghiệp có xuất phát điểm là caddie, sẽ làm rạng danh đất nước khi tham gia tranh giải trong khu vực và trên thế giới?

aid1350766-v4-900px-Be-a-Golf-Caddy-Step-2-Version-3

Dr Nguyễn Ngọc Chu

Ở các nước chậm phát triển xuất hiện khuynh hướng những tay golf chuyên nghiệp có xuất phát điểm ban đầu là caddie do họ có cơ hội làm việc tại sân golf, phục vụ golf thường xuyên, còn những người giàu có ở những nước đó thường bận rộn với việc kinh doanh nên không toàn tâm toàn ý với golf. Việt Nam cũng có thể đi theo khuynh hướng này. Nhưng mặt khác, chúng ta cần phổ cập golf, đưa golf vào hệ thống trường học để trẻ em mọi miền được tiếp cận với golf, từ đó phát triển phong trào golf và phát hiện, đào tạo sớm những cá nhân triển vọng để có thể trở thành những tài năng golf lớn.

Anh Phương Văn Khuyến – quản lý sân golf Long Biên

Thực tế cho thấy tại những giải golf vô địch quốc gia của Việt Nam, rất nhiều người đoạt giải cao nhất có xuất phát điểm là caddie. Hàng ngày đi hỗ trợ cho các golfer giúp các caddie hiểu được địa hình sân, hiểu được luật golf cơ bản, quan sát được các tình huống golf, đây là những lợi thế trong công việc giúp caddie hiểu golf và có thể chơi golf tốt. Giờ đây nhiều sân golf đào tạo caddie kỹ càng, tạo cơ hội cho caddie chơi golf nên các bạn phát huy được khả năng đánh golf của mình. Giải Vietnam Caddies Championship được tổ chức là cơ hội để caddie cọ xát và bộc lộ tài năng của mình, ngày sẽ càng có nhiều caddie trở thành golfer giỏi.

Chị Nguyễn Hương Quế – đại diện sân golf Đại Lải

Caddie là một thành phần quan trọng của sân golf. Chúng tôi đầu tư và đào tạo kỹ càng cho các caddie ở sân golf của mình với mong muốn các bạn có chuyên môn tốt, có tình yêu nghề và đam mê với golf. Đặc biệt, chúng tôi luôn ủng hộ những nhân viên có khả năng chơi golf tốt, cố gắng tạo điều kiện để các bạn phát huy tài năng, tham gia vào các giải đấu. Thành công của các bạn cũng là thành công của chúng tôi. Nhiều caddie ban đầu đến với nghề chỉ với mục đích kiếm tiền. Nhưng sau đó họ nhận ra cơ hội phát triển bản thân trong công việc này. Từ những tấm gương đi trước, nhiều golfer nỗ lực, vừa làm việc, vừa luyện tập chơi golf với đam mê mạnh mẽ nên khi cơ hội đến họ nhanh chóng nắm bắt và dần đạt được thành công trên đấu trường golf trong và ngoài nước. Chúng tôi mong muốn các cơ quan, đoàn thể, hội nhóm quan tâm và tạo điều kiện để caddie được phát triển tốt vì một tương lai golf Việt Nam ngày càng lớn mạnh.

Chị Nguyễn Thị Thu Hà – Hiệp hội Golf Việt Nam

Caddie trở thành golfer giỏi là một khả năng hoàn toàn có thể đối với các cá nhân hàng ngày làm công việc phục vụ sân golf. Tôi mong muốn qua những giải golf như Vietnam Caddies Championship, sẽ tìm ra được những caddie có thành tích tốt, sau này có thể lên làm golfer, thậm chí có thể chuyển lên chuyên nghiệp. Sẽ rất hay nếu các sân golf thành lập được CLB cho các nhân viên của sân, sau đó các CLB sân golf lại tham gia các giải golf đồng đội và cá nhân được tổ chức thường xuyên, như vậy các bạn vừa có môi trường sẻ chia, tập luyện, cọ xát, vừa phát triển nghề nghiệp, vừa chung tay phát triển phong trào golf trong nước.

Caddie Nguyễn Văn Phương – sân golf Laguna Lăng Cô

Khi mới bắt đầu công việc caddie, em rất bối rối vì nhiều kiến thức và luật lệ golf khó nhớ. Nhưng đến giờ khi đã quen, em lại thấy công việc này rất tuyệt vời. Dù vất vả nhưng em luôn thấy hào hứng với công việc, em mong muốn được học hỏi nhiều hơn nữa, được luyện tập nhiều hơn. Nếu có nhiều giải golf để caddie có thể được tham gia thì giấc mơ trở thành golfer của nhiều caddie sẽ không còn quá xa vời.

 

Đăng bởi Hà Phan
  Cỏ Bermuda được trồng ở Đà Lạt

  Cỏ nào tốt nhất cho sân golf

  Nick Faldo

  Top 10 BLV golf thế giới

  Untitled

  Bình luận golf: bao giờ chuyên nghiệp?

  Golfer Trương Chí Quân

  ASIAD & GOLF VIỆT

  Đội hình tuyển golf Việt Nam tham dự Asiad 18

  ASIAD 18: Nhìn lại để tốt hơn

  Brooks Koepka

  PGA Championship 2018: Kỳ phùng địch thủ

  Openchamp2207gg

  THE OPEN 2018: SỰ TRỖI DẬY CỦA ĐẾ CHẾ LA MÃ

  dea4e59252ecdec3177d7cfaa07c86e1

  Tiger Woods khiến golf trở nên hoàn hảo