Prelude – chiến hạm của đại dương

February 27, 2017

 

Prelude không giống những siêu du thuyền hiện có. Abdeslam Laraki tạo ra nó để hướng đến những cách tân và cả sự tiên phong cho những chiếc du thuyền có chiều dài trên 120m.

4

Trên charterworld.com, trang web nổi tiếng bậc nhất của ngành công nghiệp du thuyền, Abdeslam Laraki, một nhà thiết kế du thuyền tiếng tăm, cha đẻ chiếc Prelude đã chia sẻ một nhận xét khiến nhiều người chột dạ. Ông cho rằng, đa phần những chiếc siêu du thuyền hiện nay đều chỉ là sự phóng đại của những chiếc du thuyền cỡ nhỏ. Chúng gây ấn tượng với kích cỡ và mức giá nhưng lại không mấy tiên phong. Đấy cũng là thách thức để Abdeslam Laraki tạo ra chiếc Prelude, chiếc siêu du thuyền được cho là mang một phong cách riêng, cá tính riêng không trộn lẫn với bất kì chiếc siêu du thuyền nào. Và đặc biệt, Prelude hài hòa với môi trường đại dương. Chiếc siêu du thuyền dài 163m này được cho là có nhiều khoảng không hơn, đa dạng hơn với nhiều khu vực để vận động, đi lại, view ở mọi góc nhìn…

2

Prelude sở hữu nhiều không gian tinh tế mà Abdeslam Laraki gọi đó là những module. Chiếc siêu du thuyền này có tất cả 9 tầng, với một diện mạo sang trọng, đẳng cấp và bề thế của một chiến hạm trên đại dương. Nói không ngoa thì một dinh thự xa hoa và bề thế trên mặt đất có gì thì Abdeslam Laraki cũng đều mang nó lên trên Prelude. Nhưng hay ở chỗ, nó được thiết kế một cách hết sức tinh tế để chủ nhân và thượng khách có những trải nghiệm sang trọng, riêng tư và khác biệt khi lênh đênh trên biển cả bao la.

Hãy bắt đầu từ tầng 9. Tầng này được thiết kế với một không gian lounge rộng, được bao bọc bằng kính nhằm đem đến cho thượng khách tầm nhìn tuyệt mỹ cho những cuộc trà dư hậu tửu giữa đại dương mênh mông. Tất nhiên, không thể thiếu quầy bar, bàn bi-a và các loại hình giải trí lôi cuốn khác.

1

Tầng 8 có lẽ là một trong những khoảng không đáng nhớ nhất của Prelude. Abdeslam Laraki đã trang bị cho nó sự tinh tế đến từng chi tiết để đáp ứng nhu cầu giải trí thời thượng của những thượng khách ở đây. Tầng này có 2 bể bơi nằm ở phía sau module để khách có những trải nghiệm riêng tư trong khi khu vực thủy trị liệu được đặt ở phía trước để mang đến những trải nghiệm thú vị nhất. Thậm chí Abdeslam Laraki còn thiết kế cả hai ống trượt nước hướng về bể bơi ở phía đuôi. Chưa hết, giữa hai ống trượt này là cả một khu rừng nhiệt đới trong nhà cùng với quầy bar sushi có thể phục vụ khoảng 20 người. Abdeslam Laraki cũng không quên khu vực ăn tối với thiết kế bao quanh bởi những bức tường thủy tinh. Chủ nhân cũng như thượng khách có thể vừa dùng bữa, vừa đi dạo ngắm cảnh hoàng hôn trên biển.

Trong khi đó, tầng 7 nổi bật với lounge rộng, khu vực giải trí, không gian tắm nắng, vòi phun nước… Tầng 6 với tên gọi Owner Module nên cũng đủ để biết nó được chăm chút đặc biệt như thế nào. Abdeslam Laraki đề cao tinh thần riêng tư ở tầng này nhất. Tầng này có một bể bơi cỡ lớn hướng thẳng ra biển, với lối đi dạo ở hai bên thành tàu, một không gian riêng tiếp khách và khu vực ăn tối cao cấp…

3

Không gian tầng 5 lại được thiết kế để dành cho việc tổ chức các sự kiện, tiệc tùng với toàn bộ không gian bao quanh bởi những bức tường thủy tinh huyền ảo. Tầng này có không gian cho trực thăng, bể cá, khu vực giải trí… Tầng 4 lại mang đầy tinh thần của biển cả với một khu vực tắm nắng rộng, bể bơi với spa, jacuzzi… Tất cả đều được thiết kế để có cái nhìn toàn cảnh đại dương.

Có thể nói, với thiết kế hướng đến những trải nghiệm riêng tư và xa hoa trên biển, Prelude là chiếc siêu du thuyền 163m đầy khác biệt, tiên phong và ấn tượng.

Tác giả Sơn Tùng
  co xe bi do 6

  Stepping into Serenity

  Presley Gerber_1_HD

  Omga Railmaster trở lại thời hoàng kim

  Edrington riders will head to Vietnam to tackle the 611-kilometer journey from Nha Trang to Da Nang

  Hành trình xuyên Việt của các tay đua Edrington

  Sky28.8125FullRstntToLobby

  SKY28 – Chào mừng lễ Quốc Khánh 02-09

  Phối cảnh dự án Q2 THAO DIEN

  Dự án Q2 THAO DIEN chính thức được khởi công

  Prosciutto pizza

  When sharing is happiness

  Oyster Perpetual Day-Date 40

  Rolex Oyster Perpetual day-Date 40 Đẳng Cấp- Đỉnh Cao

  1

  Cách tân ngoạn mục của Jaquet Droz