Người độc bước trên tour

April 6, 2018

Đã có lúc, nhân vật ấy phải thốt lên: “Một mình thi đấu trên Tour buồn lắm!”. Cho đến nay, anh vẫn là người độc hành đi tìm chỗ đứng cho golf Việt. 16 năm kể từ ngày đam mê golf, một Trần Lê Duy Nhất đã có những thay đổi, anh hạnh phúc hơn với gia đình nhỏ của mình và những kế hoạch ấp ủ trong tương lai.

2I2C7618

Trở thành golfer số 1 và là Asian Tour Member duy nhất của Việt Nam thi đấu trên Tour, anh có thể chia sẻ những khó khăn và hạnh phúc của mình?

Tôi thấy rất may mắn và vinh dự vì là người thi đấu chuyên nghiệp đầu tiên của Việt Nam có được thành tích và xếp hạng trên các tour được thế giới công nhận. Tất nhiên cũng kèm theo 1 sốkhó khăn phải vượt qua như điều kiện sân bãi rất xa, không có bạn tập chung để cùng nhau tiến bộ (do đó thời gian đầu Nhất phải qua Thái ở để được cọ sát). Điều hạnh phúc nhất golf đem lại cho Nhất là bạn bè và cuộc sống hiện tại, vì tất cả những người Nhất biết đều qua golf.

Làm thế nào để thu hút các bạn trẻ đến được với con đường golf chuyên nghiệp?

Mặc dù golf vẫn còn rất mới ở Việt Nam nhưng nếu Nhất đã thắng được 2 giải và cũng từng có thành tích ở các giải lớn trong khu vực thì tất nhiên các bạn trẻ sau này sẽ làm được như vậy và hy vọng còn hơn thế nữa.

Anh có thể chia sẻ kế hoạch của mình trong thời gian tới?

Giữa năm 2017 cho đến nay hầu như Nhất đang hoãn lại việc thi đấu để chăm lo cho gia đình, nên thứ hạng cũng bị tuột và không tham gia được các giải lớn đầu năm, nhưng khoảng tháng 5 sẽ thi đấu lại.

Anh cân đối thời gian giữa công việc, gia đình và thi đấu ra sao?

Trong công việc kinh doanh Nhất chủ động được thời gian nên cũng không quá khó khăn. Tuy nhiên, với những giải đấu phải xa nhà 1-2 tuần thì việc sắp xếp cũng không phải đơn giản.

Lập ra gia đình có phải động lực để anh thi đấu tốt hơn trên Tour?

Sau khi lập gia đình Nhất thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn, hạnh phúc hơn. Còn việc thi đấu tốt hay không lại là vấn đềcủa riêng bản thân bởi golf rất khó nói trước. Nhưng cho dù kết quả có thế nào thì khi về đến nhà Nhất chỉ muốn được là một người chồng và người cha tốt trong gia đình và điều này quan trọng hơn việc thi đấu rất nhiều.

Nhận định của anh về thị trường golf Việt Nam?

Thị trường golf Việt Nam là một trong vài thị trường hiếm hoi mà golf vẫn đang phát triển trên thế giới. Tất nhiên cần tạo thêm sân chơi và giải thiếu niên nhiều hơn để hy vọng sau này sẽ có thêm nhiều pro thi đấu và chinh phục các giải tầm cỡ lớn hơn Nhất đang thi đấu bây giờ. Hiện giờ các sân golf vẫn thiên về kinh doanh hơn là hỗ trợ phát triển bộ môn.

Đăng bởi Viet Nam Golf Magazine
  Mr Ben Style (left) and Mr Robert Trend Jones Jr

  Bản giao hưởng golf tinh túy

  Print

  Hello World tiếp tục hành trình khám phá Đài Loan

  PGA-Championship-past-champs

  Sự khác biệt mang tên “PGA Championship”

  2914814-UITDTTQG-8

  Chuyện các CLB golf ở Việt Nam

  voice (28)

  CLB Golf Việt – những giá trị thiết thực

  Tân vương The Open -Francesco Molinari

  Francesco Molinari: Niềm tự hào nước Ý

  Untitled

  Truyền thông golf và xu thế livestream

  usatsi-10104858-us-open-championship-trophy-erin-hills

  Cúp U.S. Open có gì đặc biệt?