Sung Hyun Park vô địch U.S. Women’s Open 2017

July 17, 2017

Tài năng trẻ người Hàn Sung Hyun Park đã xuất sắc vượt qua ứng cử viên chức vô địch Shanshan Feng, chính thức trở thành tân vương của U.S. Women’s Open.

Sung Hyun Park
Sung Hyun Park

Ở vòng đấu cuối, golfer 23 tuổi người Hàn ghi 3 birdie và 1 bogey ở 9 hố đầu tiên, qua đó cân bằng -8 gậy với người đang dẫn đầu Shanshan Feng. Với việc duy trì được phong độ thi đấu tốt, Park ghi thêm 3 birdie ở 9 hố cuối, chính thức trở thành tân vương của giải đấu với tổng điểm -11.

screen-shot-20170716-at-64344-pm

Park chia sẻ: “Tôi đã không thi đấu tốt ở hai vòng đấu đầu tiên. Tôi muốn mình phải tin vào khả năng của bản thân một lần nữa cho vòng đấu cuối cùng này, và tôi đã làm được”

Khi Park lần đầu tiên tham dự U.S. Women’s Open vào năm 2016, cô đã không thể giành chức vô địch. Dù đã đánh rất tốt và dẫn đầu sau 2 vòng đấu đầu tiên, nhưng đến nửa chặng đường còn lại, cô lại không duy trì được phong độ và kết thúc giải đấu với vị trí thứ 3 chung cuộc.


Về phần Shanshan Feng, đây thực sự là một ngày thi đấu đáng buồn của golfer người Trung Quốc. Mặc dù đã dẫn đầu trong các vòng đấu trước, nhưng đến thời điểm quan trọng nhất, cô lại không giữ được phong độ. Feng thậm chí đã mắc lỗi triple bogey ở hố 18 và cuối cùng rớt xuống vị trí thứ 5.

Shanshan Feng gây thất vọng ở vòng đấu cuối
Shanshan Feng gây thất vọng ở vòng đấu cuối

Giải đấu lần này khép lại với 3 vị trí dẫn đầu đều thuộc về các golfer đến từ xử sở Kim Chi. Đứng vị trí thứ 2 là tay golf nghiệp dư Hye Jin Choi. Đồng hạng 3 thuộc về Mi Jung Hur và golfer số 1 thế giới So Yeon Ryu. Điều này cho thấy rằng golf đang thực sự rất phát triển ở các nước Châu Á, đặc biệt là Hàn Quốc. Không còn sự thống trị đến từ Mỹ hay Châu Âu, môn thể thao quý tộc hứa hẹn sẽ còn hấp dẫn hơn nữa trong thời gian tới.

Untitled

Tác giả Hà Phan