Justin Thomas giành danh hiệu Player of the Year

October 5, 2017

Với 5 chức vô địch, bao gồm 1 giải Major, 1 FedEx Cup, thêm vào đó là tỏa sáng khi lần đầu tiên đại diện cho nước Mỹ tham dự Presidents Cup, golfer 24 tuổi người Mỹ Justin Thomas đã giành danh hiệu 2017 PGA Tour Player of the Year một cách hoàn toàn xứng đáng.

Justin Thomas
Justin Thomas

Thomas đã tỏa sáng rất nhiều lần trong mùa, và đặc biệt nhất phải kể đến chức vô địch tại sân Quail Hollow giải PGA Championship lần thứ 99. Phần thưởng này là bước ngoặt của Thomas sau nhiều mùa, đem đến sự tự tin rất lớn cho golfer trẻ. Bằng chứng là chứng là chức vô địch Dell Technologies không lâu sau đó và cuối cùng là vô địch mùa giải PGA Tour với chiếc Cup FedEx Cup.

Thomas đã vượt qua những ứng cử viên sáng giá khác như Dustin Johnson, Hideki Matsuyama và Jordan Spieth, tất cả trong số họ đều có 3 chức vô địch hoặc nhiều hơn trong mùa giải 2016-17 này. Thomas sẽ nhận được Jack Nicklaus Trophy với tư cách là Player of the Year, và anh cũng sẽ nhận được Arnold Palmer Trophy khi giành được nhiều tiền thưởng nhất trong mùa ($9,921,560; đấy là chưa kể đến phần thưởng $10 triệu khi vô địch FedEx).

 

Tác giả Hà Phan