Justin Thomas giành chiến thắng thứ 5 trong mùa này tại Dell Technologies Championship

September 5, 2017

Bước vào vòng đấu chung kết, Justin Thomas, Jordan Spieth và Marc Leishman là 3 cái tên cạnh tranh cho chức vô địch. Cuộc đấu diễn ra với cục diện hoàn toàn khó đoán, nhưng với phong độ thi đấu ổn định, Thomas là người đã bước lên ngôi cao nhất của Dell Technologies Championship.

21370838_1451613044929999_3909758095894790028_n
Justin Thomas

Bắt đầu 9 hố đầu vòng chung kết với 1 eagle và 2 birdie có lẽ là điều mà bất cứ golfer nào cũng muốn, thế nhưng thành tích đó của Justin Thomas vẫn khiến anh phải lo lắng. Bởi lẽ người đồng hạng 1 vòng 3 Marc Leishman và cậu bạn thân của Thomas là Jordan Spieth thậm chí còn đánh 9 hố đầu tốt hơn thế. Cả 2 người họ đều ghi được -6 gậy, nó có nghĩa Spieth đã bằng điểm với Thomas, còn Leishman vươn lên đầu bảng xếp bạng.

Bước vào 9 hố cuối, Justin Thomas đánh không quá tốt khi mắc 1 bogey và chỉ ghi 2 birdie, kết thúc vòng đấu của mình với tổng điểm -17. Tuy nhiên, Leishman và Spieth lại đánh thật sự tệ từ hố 10. Leishman mắc tới 5 lỗi bogey, còn Speith thì mắc 3 bogey và chỉ ghi 1 birdie, kết thúc giải đấu của họ lần lượt ở vị trí thứ 3 và 2.

BXH cuối cùng
BXH cuối cùng

Bằng phong độ thi đấu ổn định và 1 chút may mắn ở vòng thi đấu cuối này, Justin Thomas đã chính thức vô địch giải đấu Dell Technologies Championship. Chiến thắng này đã đưa Thomas đồng hành cùng với Jack Nicklaus, Tiger Woods và Jordan Spieth trở thành những người giành được 5 chiến thắng trong 1 mùa giải (bao gồm cả Major) trước tuổi 25.

Chiến thắng thứ 5 của Thomas từ đầu mùa
Chiến thắng thứ 5 của Thomas từ đầu mùa

Sau giải Dell Technologies Championship này, Top 3 của FedEx Cup đã có chút thay đổi. Jordan Spieth đã vươn lên hạng 1 sau 2 lần liên tiếp về nhì, Justin Thomas xếp ngay sau đó và Dustin Johnson tụt 2 hạng xuống vị trí thứ 3.

Jordan Spieth (trái) và Justin Thomas vươn lên nhất, nhì BXH FedEx Cup
Jordan Spieth (trái) và Justin Thomas vươn lên vị trí nhất, nhì BXH FedEx Cup

 

 

 

Tác giả Hà Phan