Khi phái đẹp chơi golf

October 19, 2017

“Đàn ông đến từ sao hỏa, phụ nữ đến từ sao kim”, chẳng vậy mà cá tính và phong cách sống của hai phái thường khác nhau trong hầu hết khía cạnh của cuộc sống. Đặc biệt, ở một môn chơi được cho là “thể hiện tính cách con người” rõ nét nhất như golf, những khác biệt ấy lại càng thể hiện rõ hơn. Vậy phụ nữ khi chơi golf có gì khác biệt?

1

Sự thú vị chỉ có ở… phụ nữ! 

Sân golf luôn là một trong những nơi lý tưởng nhất dành cho các buổi gặp gỡ giao lưu bạn bè mỗi cuối tuần. Nếu như chủ đề chính trong các buổi chơi golf của các quý ông thường là về kỹ thuật golf, những trải nghiệm golf tại các sân khác nhau, những chủ đề đang “hot” trong cộng đồng golf, những vấn đề của thế giới, hay những dự tính tương lai,…thì các quý cô golfer lại thường nói nhiều về những vấn đề trong cuộc sống hàng ngày của họ, về tình yêu, gia đình, những đứa con, chuyện quần áo, mỹ phẩm,…, những câu chuyện tưởng chừng vô nghĩa nhưng đối với họ lại là cách tốt nhất để kết nối và tạo sự thân thiết với bạn chơi! Và đó là sự thú vị mang tên “phụ nữ”!

Chơi đúng luật và đúng tốc độ
Phụ nữ chơi golf thường phải đánh nhiều gậy hơn so với nam giới, nhưng họ dường như lại là những golfer “di chuyển” nhanh hơn khi trên sân golf! Những phụ nữ chơi golf đa phần đều là những người năng động và tháo vát trong cuộc sống, họ làm việc có kế hoạch và không bao giờ muốn bị gắn mác là “chậm chạp” trong bất kể việc gì, dù là việc công, việc nhà, hay chơi golf! Hơn nữa, đa phần phụ nữ chơi golf thường tuân theo đúng luật golf cơ bản, không lách luật, không “luật rừng”, không mưu mẹo…. Họ ít hiếu chiến và không có “máu hơn thua” nhiều như phái mạnh. Đối với họ, chơi golf có ý nghĩa như để giải trí và rèn luyện sức khỏe!

2

“Phái yếu” không đồng nghĩa với “lực kém”
Phụ nữ vốn thường được cho là “chân yếu tay mềm” hơn đàn ông. Nhưng điều đó không có nghĩa là khả năng swing bóng của golfer nữ không mạnh và xa bằng các golfer nam. Sức mạnh cơ thể tất nhiên là một lợi thế tự nhiên của đàn ông, nhưng ở một môn chơi đòi hỏi kỹ thuật chuẩn như golf thì đó không phải là tất cả. Thực tế cho thấy những tay golf hàng đầu thế giới như Lexi Thompson, Sung Huyn Park, Brittany Lincicome,… đều là những nữ golf thủ có khả năng đánh bóng xa và mạnh vượt trội, đều là nhờ kỹ thuật đánh bóng tốt và khả năng dùng lực đúng chỗ. Vậy nên phụ nữ hãy tự tin swing bóng và thể hiện khả năng của bản thân!

Kỹ năng xử lý nhiều việc cùng một lúc
Trên thế giới đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, phụ nữ có khả năng xử lý nhiều công việc cùng một lúc tốt hơn đàn ông! Và trên sân golf, kỹ năng này nhiều khi rất cần thiết. Trước khi chơi bạn vừa phải nắm rõ về sân, điều chỉnh chiến lược tổng thể cho cả vòng chơi, vừa phải tính toán những rủi ro. Trong khi chơi bạn vừa phải tính toán đường bóng đi, kiểm soát được lực đánh và hướng bóng, vừa phải cố gắng để không ném gậy đi khi tức giận! Giống như là golf sinh ra để dành cho phụ nữ vậy!

Ứng xử mềm mỏng và kiểm soát tâm lý tốt
Xét trên khía cạnh “Golf Etiquette”, phụ nữ thường ít khi có những lời lẽ thô tục, hay thể hiện thái độ giận giữ trên sân golf như quăng gậy, bỏ hố giữa chừng,…Họ có khả năng kiềm chế và kiểm soát tâm lý tốt hơn nam giới. Bởi vậy nên dù phụ nữ có gặp phải những cú đánh khó nhằn, hay những tình huống không như mong muốn trên sân golf, họ vẫn giữ được bình tĩnh để xử lý vấn đề.

Phải…đẹp dù ở bất kỳ đâu!
Một sự thật không thể phủ nhận rằng, phái đẹp dù đi đâu hay làm gì họ cũng muốn mình phải….thật đẹp trong mắt người khác! Đặc biệt ở một môn thể thao đa dạng về trang phục và phụ kiện như golf, các nữ golfer lại càng có cơ hội thể hiện gu thẩm mỹ của mình! Hãy thử đến xem một giải đấu golf nữ, bạn sẽ thấy sân golf giống như một bức tranh mùa xuân tuyệt đẹp với vô vàn “loài hoa” và những sắc màu rực rỡ, từ những bộ quần áo golf giản dị cho đến kiểu cách, màu sắc trang nhã cho đến “sặc sỡ”, những chiếc túi gậy golf nhiều kiểu dáng từ “nữ tính” cho đến “cá tính”,…và cả những nụ cười tỏa sáng trong ánh nắng chói chang….!

 

Đăng bởi Vu Ngoc Mai

  Lần đầu tiên ra sân

  1

  Bí quyết tăng sức bền

  VNG140-final

  Một golfer nên ra sân khi nào?

  1

  Cigar – Hút sao cho đúng?

  Anh san FLC SS cho Slide 4

  Nghệ thuật gặp gỡ khách hàng trên sân golf

  12345

  “MANG CHUÔNG ĐI ĐÁNH XỨ NGƯỜI”

  james-braid

  Thầy dạy nào cho bạn?

  unnamed

  HIO Etiquette