Jaquet Droz – Bản hòa tấu độc đáo đến từ thiên nhiên

June 30, 2017

Ẩn sâu phía sau những tuyệt tác được thiết kế bởi danh tài Pierre Jaquet Droz tại xưởng sản xuất La Chaux-de-Fonds, là âm thanh thánh thót, dịu êm của những chú chim vùng Jura, Thụy Sỹ và cũng là nguồn cảm hứng bất tận trong những thiết kế mang tính biểu tượng của thương hiệu Jaquet Droz.

Được biết tới như một cái tên gạo cội trong ngành chế tác đồng hồ cao cấp Thụy Sỹ, Pierre Jaquet Droz không chỉ là một thiên tài cơ khí mà còn lai một nhà soạn nhạc luôn say đắm trước vẻ đẹp của thiên nhiên. Hình ảnh và tiếng chim hót không chỉ trở thành một nét trang trí đơn thuần mà được gói gọn trong những cỗ máy chuyển động cơ học (Automata) và đồng hành với thương hiệu Jaquet trong suốt 3 thế kỷ đến tận ngày nay, tiếp tục ấn tượng giới sưu tầm và đam mê đồng hồ với những thiết kế có một không hai, trong đó phải kể đến Đồng hồ tổ chim – The Bird Repeater và Đồng hồ chim hót – The Charming Bird.

JD_SINGING_BIRD_AUTOMATON_HR

Đồng hồ tổ chim – The Bird Repeater

J031033206_THE BIRD REPEATER FALL OF THE RHINE

Jaquet Droz The Bird Repeater đánh dấu một cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp chế tác đồng hồ khi được ra mắt tại Baselworld năm 2012. Là một chiếc đồng hồ điểm chuông tích hợp cùng cỗ máy cơ học tổ chim với những chuyển cảnh sống động, tái hiện thời vàng son thương hiệu thế kỉ 18, The Bird Repeater được thiết kế với hình ảnh 2 con chim Blue Tit với bộ cánh xanh vàng quyến rũ đậu trên tổ với khung cảnh phía sau là mặt số ngọc trai khắc hình thác nước “Saut du Doubs” nổi tiếng vùng Jura, Thụy Sỹ, địa danh gắn liền với tuổi thơ của Pierre Jaquet Droz.

JD_THE_BIRD_REPEATER_MECHANISM_HR

Điều “kì diệu” của phiên bản đặc biệt này là mỗi khi đồng hồ điểm chuông, chim mẹ cúi xuống mớm mồi cho chim con, tiếp nối hình ảnh chim bố xõa cánh bảo vệ đàn con trong khi quả trứng nhỏ tiếp tục nở ra thành viên mới. Có thể nói The Bird Repeater là một sự kết hợp hoàn mỹ giữa công nghệ đỉnh cao và nghệ thuật chế tác tinh xảo. Phiên bản đồng hồ đặc biệt này được thiết kế với đường kính 47mm và co khả năng dự trữ năng lượng lên tới 48 tiếng. Hiện đang có 8 phiên bản nạm kim cương trên tổng số 16 phiên bản đồng hồ Tổ chim trong đó phiên bản vàng hồng 18k có giá khoảng 13 tỉ đồng và phiên bản vàng trắng 18k nạm kim cương có giá 17 tỉ đồng.

J031033206_ THE BIRD REPEATER FALL OF THE RHINE_AMB_PR

Đồng hồ chim hót – The Charming Bird

Được giới thiệu tại Baselworld 2014, Jaquet Droz Charming Bird đã ấn tượng giới mộ điệu với cỗ chim hót cơ học nhỏ nhất trong lịch sử lần đầu tiên được tích hợp vào đồng hồ đeo tay. Mặt đồng hồ với biểu tượng số 8 tượng trưng co sự trường tồn và được biến tấu thành một mái vòm sapphire, bao bọc chú chim xanh bé nhỏ. Khác với phiên bản The Bird Repeater, The Charming Bird để lộ bộ máy bên trong, nổi bật hệ thống pittong giả thanh chim hót siêu nhỏ – tuyệt tác đến từ ngài Pierre Jaquet Droz. Đồng hồ được vận hành bởi bộ máy tự động Jaquet Droz 615 với khả năng dự trữ năng lượng lên đến 38 tiếng.

J031534200_THE_CHARMING_BIRD

Phiên bản đồng hồ đặc biệt này đã giành giải thưởng Mechanical Exeption trong hạng mục dành cho những đồng hồ siêu phức tạp của giải Oscar giành cho đồng hồ, The Grand Prix d’Horlogerie de Geneve năm 2015. The Charming Bird được thiết kế với lớp vỏ đường kính 47mm chế tác từ chất liệu vàng hồng 18k và vàng trắng 18k với số lượng giới hạn 28 chiếc trên toàn thế giới với trị giá 11 tỉ đồng.

J031534200_THE_CHARMING_BIRD_BACK

Hai mẫu đồng hồ đặc biệt này hiện đang trong chuyến “lưu diễn” đến các nước trong khu vực Đông Nam Á và được phân phối bởi công ty Sam $ Sassy Ltd. Commercials nằm ở Shop số 7, khách sạn Sofitel Metropole, 15 Ngô Quyền, Hà Nội.

 

Đăng bởi Vu Ngoc Mai
  co xe bi do 6

  Stepping into Serenity

  Presley Gerber_1_HD

  Omga Railmaster trở lại thời hoàng kim

  Edrington riders will head to Vietnam to tackle the 611-kilometer journey from Nha Trang to Da Nang

  Hành trình xuyên Việt của các tay đua Edrington

  Sky28.8125FullRstntToLobby

  SKY28 – Chào mừng lễ Quốc Khánh 02-09

  Phối cảnh dự án Q2 THAO DIEN

  Dự án Q2 THAO DIEN chính thức được khởi công

  Prosciutto pizza

  When sharing is happiness

  Oyster Perpetual Day-Date 40

  Rolex Oyster Perpetual day-Date 40 Đẳng Cấp- Đỉnh Cao

  1

  Cách tân ngoạn mục của Jaquet Droz