Thoát khỏi bẫy cát

July 12, 2017

Bẫy cát là thử thách có thể làm nản lòng bất cứ golfer nào. Người chơi nghiệp dư thường phải mất đến 2, thậm chí 3 gậy mới có thể thoát khỏi chúng. Hai lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn làm chủ được cú đánh trong bunker.

Bẫy cát
Bẫy cát

Vị trí đánh bóng

Trong bẫy cát, ta phải đánh vào cát trước khi mặt gậy tiếp xúc với bóng. Điều đó giúp tạo ra một góc đủ lớn để có thể đánh bóng lên cao và bay ra ngoài bunker. Hãy đánh bóng sao cho khoảng cách từ mặt gậy đến bóng vừa đúng bằng nửa lòng bàn chân bạn. Khi luyện tập, hãy thử ướm giày của mình vào cát để hình dung vị trí của bóng.

Cách ướm giày để đo khoảng cách
Cách ướm giày để đo khoảng cách

Tư thế đứng

Lỗi lớn nhất mà các golfer mắc phải khi đánh bóng trong bunker là tư thế đứng quá rộng và trọng tâm dồn vào chính giữa. Vì khi đứng trong cát, họ thường muốn tư thế phải thật vững. Thay vào đó, hãy dồn trọng tâm của bạn sang trái và đứng sao cho vị trí của bóng gần với chân trái của bạn hơn.

Tư thế đứng hợp lý
Tư thế đứng hợp lý
Tác giả Hà Phan
  5

  Cánh tay trái

  SUNNINGDALE, ENGLAND - JULY 25: Nick Faldo of England acknowledes the crowd on the 11th green during completion of the second round of The Senior Open Championship on the Old Course at Sunningdale Golf Club on July 25, 2015 in Sunningdale, England. (Photo by Warren Little/Getty Images)

  Bí quyết của Faldo

  10

  Bài tập moveaway Ken Venturi

  Bubba Watson PING

  Làm sao để takeaway mượt mà?

  Đây là tư thế swing cơ bản của pitch, trọng lượng luôn đổ dồn về chân trái trong suốt cú swing, đồng thời backswing có kiểm soát hơn và hướng thẳng về trước.

  Pitching tips

  Stacy-Lewis-hitting-out-of-bunker

  Cách thoát khỏi bunker sâu

  Adv_QCO2018

  Bí mật của Jon Rahm

  NKQ_1174

  Pitching tips