Putting chỉ với một tay?

July 11, 2017

Kiểm soát lực là yếu tố quan trọng dẫn đến việc thành công hay thất bại khi putting. Với việc sử dụng một tay điều khiển chính, một tay hỗ trợ lực, cú putt của bạn sẽ trở nên hiệu quả hơn rất nhiều.

Một tay điều khiển cây gậy và đường đi của bóng.
Một tay điều khiển cây gậy và đường đi của bóng.

Trước tiên, ta cần tìm hiểu xem tay trái và phải của bạn tương ứng với vai trò gì, bởi vì chưa chắc tay thuận của bạn đã kiểm soát đường bóng tốt hơn.

Để biết được điều này, hãy putting với chỉ một tay. Đặt bóng cách hố tầm 3 đến 6 feet và thực hiện putting 10 lần với mỗi tay. Hãy ghi chép lại kết quả thu được để xem xem tay nào đưa được bóng vào hố nhiều nhất và khiến bạn cảm thấy thoải mái nhất. Tay đó sẽ là thành phần chính để điều khiển cây gậy và đường đi của bóng.

Luyện tập putting với 1 tay
Luyện tập putting với 1 tay

Khi đã biết vai trò của mỗi tay, bạn cần áp dụng nó cho cách cầm gậy của mình. Tay chính cầm gậy thật chắc, nhưng không quá chặt, tay còn lại cầm với một lực nhẹ hơn.

Ban đầu, làm quen với cách cầm gậy này là khá khó, vì bạn không thể ngay lập tức kiểm soát lực từ cả 2 tay, một bên mạnh, một bên nhẹ. Hãy kiên trì, luyện tập putting thật nhiều lần, bạn sẽ dần thành thục nó.

Việc điều phối lực hợp lý từ cả hai tay lên gậy, sẽ giúp cho khả năng điều bóng và kiểm soát lực đánh của bạn chuẩn xác hơn. Do đó, tỉ lệ thành công từ những cú putt sẽ tăng đáng kể.

Tác giả Hà Phan
  Untitled

  Golfer nên trải nghiệm và mắc lỗi

  Golf-Clothes-Golf-Clothes1

  Lần đầu ra sân

  etiquette-phone-final-large

  Các quy tắc ứng xử trong golf

  Screenshot_20171103-144811

  Bí quyết đánh gậy sắt ổn định

  Untitled

  Khoa học về cú swing

  ???????????????

  Chướng ngại rời

  private-lessons-windy-putting

  Putting trong điều kiện gió

  Dùng quyển tạp chí golf để định hình tư thế của bạn

  Muốn đánh gậy sắt ổn định?… Dùng cuốn tạp chí Golf