Luyện short-game với Phil Mickelson

October 24, 2017

Chắc hẳn đã không ít lần bạn phải trầm trồ ngưỡng mộ khả năng shot-game cực chuẩn của Phil Mickelson. Điều gì khiến “Lefty” có thể kiểm soát bóng tuyệt vời đến vậy? Cùng VGM khám phá những bí quyết thành công của tay golf kỳ cựu này.

Mickelson_02

A FORWARD PUSH
Phil luôn đọc vị trí bóng nằm trước khi quyết định cách đánh bóng. Bên cạnh đó, Phil chia sẻ rằng 99% trọng lượng cơ thể anh luôn dồn vào bên chân phải.

2- A forward pushLEANING INTO IT
Vị trí bóng và độ nghiêng của cán gậy là 2 yếu tố Phil sử dụng để kiểm soát khi tiếp xúc. Độ nghiêng của cán gậy lúc vào bóng và vị trí bóng về phía trước giúp tay golf có thể đánh xuống bóng một cách chắc chắn mà không phải cố đẩy bóng lên bằng cổ tay như nhiều tay golf nghiệp dư thường làm.

4- Leaning to itHINGE AND HOLD
Kỹ thuật này vô cùng đơn giản: “Xoay cổ tay và giữ qua impact để tiếp xúc tốt hơn.” Đối với những tay golf nghiệp dư, nên bắt đầu xoay cổ tay sớm. Bạn không cần swing một vòng lớn khi thực hiện cú wedge và việc xoay cổ tay này giúp thu hẹp vòng swing lại để tiếp xúc bóng tốt và dễ dàng hơn.

5- Hinge and hold

UBS THE RIGHT WAY
Phil đã tạo ra backspin bằng cách đánh xuống bóng với một góc nghiêng, đầu xoay một chút về phía mục tiêu theo gậy và bóng, sao cho có thể tạo ra nhiều ma sát khi tiếp xúc bóng và cạnh trước của đáy đầu gậy. 

6- Rubs the right way

CARBON COPY
Hãy nhìn swing của Phil tại thời điểm va chạm rồi quay lại nhìn tay golf lúc vào bóng, bạn sẽ thấy tư thế của Phil ở 2 thời điểm này gần như giống hệt nhau trừ việc xoay đầu. Để có được impact tốt hãy chú ý tư thế khi vào bóng của mình và bạn hãy luyện tập cho đến khi tư thế lúc impact giống như vậy.

7- Carbon copyEXTEND AND ROTATE
Phil thường nới lỏng tay khi cầm gậy ở những cú đánh ngắn để có thể tăng tốc độ đầu gậy dễ dàng hơn. Nếu như nhiều tay golf nghiệp dư thường đưa cán gậy về bên hông khi kết thúc cú swing thì Phil sẽ tiếp tục đưa rộng tay trái ra trong khi cơ thể xoay về phía mục tiêu để tăng thêm sự chính xác.

9- Extend and rotate

Đăng bởi Hà Phan
  8

  Bunker Shot – Kỹ thuật đánh bẫy cát

  NKQ_1600

  Chipping với gậy 3 gỗ

  bia

  Fade bóng hoàn hảo như Dustin Johnson

  1

  Bài Tập Chip Thấp

  NKQ_1582

  Bí quyết Pitch bóng cao

  1

  Tăng sức mạnh cho cú swing (Kỳ I)

  3 (3)

  Cách phát bóng (Phần 2)

  bia

  3 cú đánh hiệu quả của Brooks Koepka