Kiểm soát bóng trong điều kiện gió

July 8, 2017

Những người chơi biết xử lý trong điều kiện gió chính là những người không cố gắng chống lại sức gió. 

???????????????

Chìa khóa trong trường hợp này chính là đừng swing quá mạnh mà hãy tập trung vào việc tiếp xúc bóng thật chuẩn xác. Một cú đánh có tiếp xúc chuẩn sẽ lao vút qua cơn gió trong khi một cú đánh yếu không thể làm được điều này. Bài tập sau sẽ tập trung vào việc đưa bóng xuyên qua đường gió vì đây chính là trở ngại lớn nhất cho các golf thủ. Bạn cần giữ đường bóng thấp vì như vậy mới có thể đảm bảo sự kiểm soát bóng trong trường hợp này. Lời khuyên tốt nhất của tôi? Hãy tăng số gậy và swing với 75% lực. Những cú swing nhanh sẽ tạo ra backspin nhiều hơn và khiến bóng bay cao hơn, dẫn đến việc giảm lực khi tiếp xúc. Chìa khóa ở đây là hãy swing nhẹ nhàng khi trời nổi gió.

Bước 1 | Tư thế chuẩn bị

3

Đứng hẹp chân hơn một chút so với thông thường, dồn trọng lượng cơ thể vào chân trái (đối với người thuận tay phải). Lùi bóng về phía sau 1 inch so với thông thường.

Bước 2 | Swing

Điểm mấu chốt ở đây là chỉ thực hiện ¾ cú swing và giữ tâm ngực thẳng với bóng. Hãy nhớ đánh xuống dưới bóng, tạo một chút divot khi đánh.

24103333761_56c8b83457_o

Bước 3 |Tiếp xúc

Khi tiếp xúc bóng, bạn cần đưa cán gậy sang trái, nghiêng về phía mục tiêu. Giữ tay và tâm ngực phía trước bóng sẽ giúp bạn có tiếp xúc chuẩn xác.

Bước 4 | Kết thúc

24147785795_f50f1a130c_o

Để đánh bóng thấp, hãy kết thúc tay thấp. Thông thường, chúng ta muốn có một kết thúc cao tay, hoàn chỉnh. Tuy nhiên, khi để đánh bóng thấp vào trong gió, ta cần hạn chế việc đưa gậy lên (follow-though), chỉ để tay ngang hông hoặc cao hơn một chút.

Hãy nhớ rằng: Chơi bóng trong điều kiện gió sẽ làm tăng độ vòng của bóng. Nếu bạn đánh bóng draw hoặc fade, hãy tính đến yếu tố này khi hình dung cú đánh và ngắm hướng. 2 chìa khóa quan trọng nhất của tôi đó là: Tăng số gậy và swing nhẹ nhàng.

Tác giả HLV Alex Smith - Học viện David Leadbetter
  NKQ_1330

  Kỹ thuật xoay thân trong Swing

  baitap1-4

  Sửa lỗi “cánh gà” trong backswing

  2 (2)

  Tư thế chuẩn bị của cú swing

  finau_1920_portrait_nike_driver

  Bí quyết cho cú swing như Tony Finau

  HÌNH 2

  Tư thế chuẩn bị của cú swing

  8

  Hoàn thiện cú đánh gậy sắt

  3

  Chuyển động cho cú swing mạnh mẽ – kỳ cuối

  ezgif-1-e1ec71263d

  Đánh bóng high fade: Swing trái để drive bóng sang phải