Kĩ thuật chơi Flop shot/Lob shot

October 20, 2017

Flop shot hay còn gọi là lob short là một cú pitch ngắn sử dụng gậy wedge có độ mở lớn để tạo ra đường bóng cao nhất có thể.

Untitled

Để thực hiện cú đánh này, chúng ta cần: 

-Mở mặt gậy lob wedge để gia tăng độ mở mặt gậy

-Set up với vị trí bóng hơi lệch hơn về bên trái so với thông thường

Mục đích của cú đánh này là đưa bóng vào quỹ đạo cực cao, lên dốc, xuống dốc để khi hạ cánh xuống green, bóng có thể dừng nhanh và lăn rất ít.

Flop shot là một kĩ thuật đặc biệt trong golf, được sử dụng trong những trường hợp điển hình như đưa bóng vượt qua chướng ngại vật (ví dụ như hố cát); hoặc khi golf thủ ở vị trí rìa của green và cần bóng dừng nhanh ngay khi chạm mặt cỏ gạt.

Trong bất kì trường hợp nào, nếu golf thủ rơi vào tình huống cần đưa bóng lên quỹ đạo thật cao và dốc, sau đó hạ cánh nhẹ nhàng trên green thì flop shot chính là sự lựa chọn cho bạn. Một cú flop shot thường được chơi bằng gậy wedge có độ mở lớn, gọi là lob wedge. 1 gậy lob wedge có độ mở từ 60 – 64 độ, được thiết kế đặc biệt cho những cú đánh flop. Golf thủ có thể sử dụng các loại gậy wedge khác cho cú đánh này bằng cách ngửa mặt gậy để tăng độ mở, song lob wedge là cây gậy lý tưởng cho cú đánh này.
Untitled1

-Thân trên cơ thể ngắm thẳng về mục tiêu nhưng phần chân hơi mở một chút (chân chếch về bên trái so với mục tiêu đối với người thuận tay phải)
-Trọng tâm cơ thể dồn vào giữa lòng bàn chân, hơi lệch một chút về bên trái

-Chùng gối nhiều hơn so với thông thường 

-Thực hiện full swing, giữ thân dưới tĩnh và để chủ yếu phần tay hoạt động

-Swing kết thúc hoàn chỉnh

Chính cú full swing, tăng lực khi tiếp xúc bóng khiến cú flop shot trở thành thử thách lớn đối với nhiều tay golf nghiệp dư. Do đây là một cú đánh ngắn (30-50 yard), từ vị trí rìa green, người chơi rất dễrơi vào tình huống giảm lực khi tiếp xúc hoặc dè dặt khi thực hiện cú đánh này. Và nếu bạn tiếp xúc vào phần trên bóng (thin shot), hậu quả là bóng có thể bay quá mục tiêu rất nhiều lần.

NKQ_9963

Đăng bởi Viet Nam Golf Magazine
  8

  Bunker Shot – Kỹ thuật đánh bẫy cát

  NKQ_1600

  Chipping với gậy 3 gỗ

  bia

  Fade bóng hoàn hảo như Dustin Johnson

  1

  Bài Tập Chip Thấp

  NKQ_1582

  Bí quyết Pitch bóng cao

  1

  Tăng sức mạnh cho cú swing (Kỳ I)

  3 (3)

  Cách phát bóng (Phần 2)

  bia

  3 cú đánh hiệu quả của Brooks Koepka