3 điều bắt buộc khi backswing để có được 1 cú drive mạnh mẽ

September 8, 2017

Muốn có được cú drive mạnh mẽ, ta cần phải tích trữ rất nhiều năng lượng khi backswing và để nó giải phóng qua impact. Các golfer chuyên nghiệp ngày nay họ không hề vội vàng khi đưa gậy ra phía sau, backswing là 1 quá trình từ tốn nhưng đòi hỏi sự dứt khoát.

 1. 1. Vòng swing rộng

straight-hitter-1

Khi swing ra sau, cố gắng giữ cho cánh tay trái càng thẳng càng tốt nhưng vẫn giữ được độ mềm dẻo khi di chuyển. Mục tiêu của ta cần đạt được đó là giữ cho khoảng cách từ tay cho đến tai phải càng xa càng tốt ở đỉnh backswing. Điều này sẽ giúp tạo ra được 1 vòng swing rộng, đồng nghĩa với việc mặt gậy sẽ có càng nhiều thời gian để tích trữ năng lượng khi downswing.

 1. 2. Trùng đầu gối phải

straight-hitter-2

Việc tập trung quá nhiều vào phần thân trên khi xoay hông, vai và tay khiến phần lớn các golfer nghiệp dư bỏ quên phần thân dưới và gây mất thăng bằng. Để khắc phục điều đó ta cần trùng chân phải và cắm chặt xuống đất, điều này giúp khi xoay hông ổn định và dễ dàng hơn.

 1. 3. Xoay vai hết cỡ

straight-hitter-3

Khi backswing, điều quan trọng nhất là ta cần phải xoay vai hết cỡ trong khi vẫn giữ vững được tư thế. Việc xoay vai như vậy sẽ tạo ta được rất nhiều năng lượng khi downswing. Để làm được vậy, hãy luyện tập trước với tư thế sau: Đặt 1 cây gậy dưới dất cạnh má trong chân phải và ôm 1 gậy driver ngang ngực. Bắt đầu xoay ra sau cho đến khi nào phần tay nắm gậy thẳng hàng với cây gậy dưới đất (như hình trên).

 

 

 

 

 

Tác giả Hà Phan
  261238_179069312156611_1651828_n

  Nguyên tắc gạt bóng cơ bản (kỳ 4)

  private-lessons-windy-putting

  Putting trong điều kiện gió

  6

  Bài tập với hông

  Dùng quyển tạp chí golf để định hình tư thế của bạn

  Muốn đánh gậy sắt ổn định?… Dùng cuốn tạp chí Golf

  FullSizeRender (1)

  Dynamic Stretching

  instruction-2013-08-insl01-how-to-mark-your-ball (1)

  Golf cho người mới (Kỳ I)

  Untitled

  BÀI TẬP GIÃN CƠ ĐỘNG – DYNAMIC STRETCHING

  Hotel Metropole Hanoi - Mr. William Haandrikman - GM

  Chipping