Đầu bếp Mickaël Le Calvez mang tinh hoa ẩm thực Pháp đến Metropole Hà Nội

June 4, 2018

Tháng 6 này, khách sạn Metropole Hà Nội sẽ chào đón đầu bếp khách mời Mickaël Le Calvez đến nhà hàng Pháp Le Beaulieu trăm năm tuổi.

Raffles Chef Mickael
Raffles Chef Mickael

Mickaël hiện đang giữ cương vị Bếp phó Điều hành của khách sạn Raffles Singapore. Tại nhà hàng Le Beaulieu, anh sẽ thể hiện tài năng của mình qua những món ăn được chuẩn bị kỹ lưỡng, hội tụ tinh hoa ẩm thực Pháp đương đại.

Alaskan King Crab, Cauliflower, Chanterelles, Ketcep, Argan Oil
Alaskan King Crab, Cauliflower, Chanterelles, Ketcep, Argan Oil

Sinh ra và lớn lên từ vùng biển Brittany, nằm ở phía Tây Bắc nước Pháp, Mickaël bắt đầu sự nghiệp của mình tại nhà hàng La Cotriade ở Paimpol, Pháp trước khi chuyển đến Aubergade de Michel Trama, nhà hàng được phong 3 sao Michelin ở vùng Périgord. Sau 5 năm làm việc tại Aubergade, Mickaël đến Hồng Kông với vị trí Bếp trưởng Điều hành tại nhà hàng French Window.  Sau đó, anh tiếp tục giữ các vị trí đầu bếp quan trọng tại BRASS by Mickael ở Hồng Kông, Maison Pourcel by Jacques & Laurent Pourcel ở Thượng Hải và Eon Epicurean Luxury ở Sài Gòn. Mickaël gia nhập khách sạn Raffles Singapore từ năm 2014 và hiện là Bếp phó Điều hành, phụ trách 8 nhà hàng của khách sạn bao gồm Raffles Grill và Long Bar Steakhouse.

Milk Fed Lamb Shoulder Chick Peas Panisse, Grilled Eggplant, Spices Sauce - Copy
Milk Fed Lamb Shoulder Chick Peas Panisse, Grilled Eggplant, Spices Sauce – Copy

Đầu bếp Mickaël chia sẻ: “Là một người con của vùng biển Brittany, tôi đam mê câu cá và đặc biệt rất thích các loại hải sản. Đến Hà Nội lần này, tôi vinh dự được chia sẻ những món ăn yêu thích của mình tới thực khách thủ đô cũng như những vị khách sành điệu của khách sạn Metropole Hà Nội.”

Pan-fried Amadai with Trompette and Flower Zucchini, Paella Quinoa and Mussel-Herbs Emulsion
Pan-fried Amadai with Trompette and Flower Zucchini, Paella Quinoa and Mussel-Herbs Emulsion

Từ ngày 15 đến ngày 21 tháng 6, đến nhà hàng Pháp Le Beaulieu, thực khách có dịp thưởng thức những món ngon được Mickaël yêu thích từ thời thơ ấu như đuôi tôm hùm dùng kèm xoài và salad hạt diêm mạch, risotto sò điệp áp chảo, cừu hầm với sốt cần tây, cà rốt tẩm gia vị và sốt me,…Thực đơn 5 món có giá 1,950,000 đồng ++ / người.
Ra đời từ năm 1901, trải qua hơn một thế kỷ, nhà hàng Pháp lâu đời nhất ở Hà Nội Le Beaulieu đã khẳng định vị thế của mình với thực khách trên toàn thế giới về sự trường tồn qua thời gian và chất lượng phục vụ khách hàng. Nhà hàng đã phục vụ nhiều khách hàng, từ các nhà ngoại giao, doanh nhân đến các đại thi hào văn học như Graham Greene hay danh hài Charlie Chaplin (vua hề Sác lô), Catherine Deneuve, Michael Caine và Sir Roger Moore. Dấu ấn Pháp của Le Beaulieu được thể hiện rõ nét trong khối kiến trúc Pháp cổ từ thời kỳ Đông Dương, với đá cẩm thạch, sàn gỗ tự nhiên, quạt trần cổ và những ô cửa sổ lớn nhìn ra phố Ngô Quyền. Ngày nay, Le Beaulieu được nhiều thực khách biết đến và nổi tiếng với Bữa trưa chủ nhật phong phú, đa dạng.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc đặt chỗ, vui lòng liên hệ khách sạn qua điện thoại 024 3826 6919 – máy lẻ 8200 hoặc email h1555-fb3@sofitel.com.

 

Đăng bởi Hà Phan
  Ulysse-Nardin-Executive-Tourbillon-Free-Wheel-watch-4

  Kiệt tác của thẩm mỹ và công nghệ

  547832_3fa5f1ab0bcf423cac5a0283ec072d5e_mv2_d_6240_4160_s_4_2

  Q Bar Saigon – The Incarnation of the past

  co xe bi do 6

  Stepping into Serenity

  Presley Gerber_1_HD

  Omga Railmaster trở lại thời hoàng kim

  Edrington riders will head to Vietnam to tackle the 611-kilometer journey from Nha Trang to Da Nang

  Hành trình xuyên Việt của các tay đua Edrington

  Sky28.8125FullRstntToLobby

  SKY28 – Chào mừng lễ Quốc Khánh 02-09

  Phối cảnh dự án Q2 THAO DIEN

  Dự án Q2 THAO DIEN chính thức được khởi công

  Prosciutto pizza

  When sharing is happiness