Cứng hay mềm?

June 29, 2017

Chuyên gia Lars Holden tiếp tục tư vấn cho chúng ta cách tìm một bộ gậy phù hợp với từng golfer. 

slider3

ĐIỀU GÌ XẢY RA NẾU CHÚNG TA SỬ DỤNG GẬY QUÁ CỨNG HAY QUÁ MỀM? 

Một người chơi sử dụng bộ gậy quá mềm hoặc mềm sẽ thường thấy bóng đi về bên phải mục tiêu, điều này thường được gọi là bóng slice, cut hay fade.

Đối với người chơi sử dụng gậy quá cứng hoặc chắc thông thường bóng sẽ đi về phía bên trái của mục tiêu, điều này thường được biết đến như một cú hook hoặc draw.

Người chơi có tốc độ swing chậm thường cần cán gậy thông thường để đảm bảo kiểm soát tốt hơn về chiều cao và khoảng cách trái bóng trong khi golfer có tốc độ bóng nhanh đòi hỏi bộ gậy cứng và chắc, thậm chí trong một số trường hợp có cán siêu cứng để có được kết quả chính xác như mong muốn.

AI LÀ NGƯỜI CÓ THỂ ĐƯA RA LỜI KHUYÊN ĐÚNG VỀ BỘ GẬY CHO NGƯỜI MỚI? 

Tôi khuyên golfer mới nên hỏi một PGA chuyên nghiệp hoặc một proshop hàng đầu có kinh nghiệm và hiểu được tầm quan trọng của việc có một bộ gậy phù hợp. Nhận được lời khuyên đúng từ đầu sẽ giúp bạn rất nhiều để đảm bảo bạn tận hưởng môn chơi và tận dụng tối đa khả năng của mình.

Nhiều lần tôi thấy các golfer mới mua những bộ gậy dựa trên giá cả mà không dựa trên yếu tố phù hợp với khả năng của họ. Vì vậy, hãy tự làm điều đó cho mình bằng cách nói chuyện với một chuyên gia PGA hoặc một nhà bán lẻ có uy tín để lựa chọn đúng bộ gậy cho bạn.

Golf Clubs

TIÊU CHUẨN NÀO ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT CLUB FITTER?

Với môn chơi golf đang phát triển ở Việt Nam, sự hiểu biết và tầm quan trọng của việc chỉnh gậy sẽ giúp bạn trong việc lựa chọn bộ gậy phù hợp. Hầu hết các thương hiệu hàng đầu đang có bộ phận chỉnh gậy tại hầu hết các địa điểm ở Việt Nam.

Ví dụ Titleist có 4 trung tâm chỉnh gậy tại Tp. HCM, 2 ở Đà Nẵng và 4 ở Hà Nội. Bên cạnh đó, Titleist cũng tổ chức các buổi giới thiệu và chỉnh gậy hàng tháng tại tất cả các sân tập và sân golf lớn trên khắp Việt Nam. Titleist đã đầu tư rất nhiều vào lĩnh vực này vì hiểu rõ tầm quan trọng của nó. Thông thường các tay golf PGA đều có thể làm fitter, tuy nhiên nếu golfer nào có đam mê và hiểu biết về swing có thể được đào tạo để trở thành một chuyên gia fitter.

AI CẦN PHẢI GẶP CHUYÊN GIA CHỈNH GẬY?

Tất cả các golfer nghiêm túc mong muốn kết quả tốt nhất đều cần gặp một chuyên gia chỉnh gậy chuyên nghiệp. Bộ gậy phù hợp nhất sẽ giúp bạn chơi tốt nhất. Một bộ gậy quá dài hoặc quá ngắn, cán quá cứng hay quá mềm, hoặc có góc nằm quá thẳng đứng hoặc phẳng thì cơ hội đánh bóng chính xác là rất thấp.

  Cỏ Bermuda được trồng ở Đà Lạt

  Cỏ nào tốt nhất cho sân golf

  Nick Faldo

  Top 10 BLV golf thế giới

  Untitled

  Bình luận golf: bao giờ chuyên nghiệp?

  Golfer Trương Chí Quân

  ASIAD & GOLF VIỆT

  Đội hình tuyển golf Việt Nam tham dự Asiad 18

  ASIAD 18: Nhìn lại để tốt hơn

  Brooks Koepka

  PGA Championship 2018: Kỳ phùng địch thủ

  Openchamp2207gg

  THE OPEN 2018: SỰ TRỖI DẬY CỦA ĐẾ CHẾ LA MÃ

  dea4e59252ecdec3177d7cfaa07c86e1

  Tiger Woods khiến golf trở nên hoàn hảo