Bí mật của Putting

January 15, 2018

Điều quan trọng trong putting chính là sự căn chỉnh. Bạn cần đánh bóng vào lỗ với số gậy càng ít càng tốt. Putting của bạn sẽ cải thiện nếu bạn ngắm được mục tiêu và đoán được đường bóng đi.

Nhưng bí quyết là làm thế nào để đạt được điều đó?

Đầu tiên, hãy bắt đầu với mục tiêu, vì đó là một bước rất cần thiết. Nếu không có mục đích chính xác thì tất cả những bài tập khác đều vô ích. Việc đọc thành công green chứng tỏ bạn đã nhắm được mục tiêu của mình.

ĐÁNH DẤU BÓNG BẰNG MỘT ĐƯỜNG NGẮN VÀ SAU ĐÓ ĐẶT BÓNG SAO CHO CÁC ĐƯỜNG ĐÁNH DẤU THẲNG THEO MỤC TIÊU MÀ BẠN NHẮM ĐẾN.

NKQ_5109

Một số người chơi nhắm đến một điểm ở phía trước quả bóng vài feet. Khi đặt putters phía sau bóng, họ sẽ nhắm mặt gậy hoặc các rãnh trên gậy đến điểm đó. Ngắm thẳng đến điểm trước bóng 1 bàn chân sẽ dễ dàng hơn ngắm trực tiếp vào lỗ. Bạn cũng có thể sử dụng các cách khác để ngắm mục tiêu tốt hơn:

ĐẶT LOGO CỦA BÓNG DỌC THEO ĐƯỜNG NGẮM MÀ BẠN MUỐN PUTT. PHƯƠNG PHÁP NÀY CÓ THỂ GIÚP BẠN CÓ ĐƯỢC MỘT ĐƯỜNG NGẮM TỐT HƠN.

NKQ_5110

Rất nhiều người chơi đã áp dụng phương pháp này. Đường kẻ này giúp bạn có đường nhắm bóng thẳng đến mục tiêu. Đa số người chơi nhận thấy rằng họ putt tốt hơn khi họ nhìn thấy đường putt (đường giữa bóng và lỗ). Đôi khi đường putt khá rõ ràng và rất khó để đánh trượt. Tuy nhiên, bạn cần phải tập trung cao độ để xác định được đường bóng đi.

NKQ_5115

Lưu ý đọc green và đánh dấu bóng từ phía sau.

Ngoài ra còn một cách xác định đường bóng khác dựa theo đường vuông góc (tương đối) giữa bàn chân, đầu gối, vai với đường mục tiêu, góc này giúp mắt bạn xác định căn đường bóng thẳng và cú đánh chuẩn xác hơn.

NKQ_5121

Tất cả các kỹ thuật này đều có mục đích cải thiện thích đáng. Tuy nhiên, trường hợp kỹ thuật yếu có thể khiến bạn hiểu nhầm rằng mục tiêu của mình không chính xác. Hãy lưu ý hiệu ứng tương tác ở đây. Bởi vì cho dù bạn nhắm mục tiêu chuẩn mà putt không chính xác có thể khiến cho bạn lầm tưởng rằng mình nhắm sai mục tiêu.

Nếu bạn áp dụng các kỹ thuật này, mục tiêu của bạn chắc chắn sẽ cải thiện. Bạn cần phải đánh bóng vào chính giữa mặt gậy. Cách dễ nhất để hoàn thành tất cả điều này là thực hiện một dao động mà không sử dụng chuyển động của tay hoặc cổ tay. Giữ bàn tay thẳng dưới vai càng lâu càng tốt khi vào bóng. Điều này sẽ giúp duy trì cú đánh của bạn theo một đường thẳng.

Website: http://lga-vietnam.com
Hotline: +84 98 5881885
Địa chỉ: Tầng 1, Ciputra Club, Cổng chính Phạm Văn Đồng, Khu đô thị Ciputra, Nam Thăng Long, Hà Nội
Email: info@lga-vietnam.com

Đăng bởi Viet Nam Golf Magazine
  Print

  Hello World tiếp tục hành trình khám phá Đài Loan

  PGA-Championship-past-champs

  Sự khác biệt mang tên “PGA Championship”

  2914814-UITDTTQG-8

  Chuyện các CLB golf ở Việt Nam

  voice (28)

  CLB Golf Việt – những giá trị thiết thực

  Tân vương The Open -Francesco Molinari

  Francesco Molinari: Niềm tự hào nước Ý

  Untitled

  Truyền thông golf và xu thế livestream

  usatsi-10104858-us-open-championship-trophy-erin-hills

  Cúp U.S. Open có gì đặc biệt?

  VPGA Tour

  Đôi điều về các giải golf Việt